Hội nghị tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động 2019

BBT WebsitePetrolimex Lâm Đồng
11:25' SA - Thứ bảy, 21/09/2019

Ngày 20.9.2019 tại Thành phố Đà Lạt, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) phối hợp với Cục An toàn lao động - Bộ LĐTBXH tổ chức Hội nghị tập huấn An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho cán bộ làm công tác ATVSLĐ tại các đơn vị thành viên khu vực phía nam từ Quảng Ngãi trở vào.

Dự lễ khai mạc hội nghị tập huấn có Phó Tổng giám đốc Petrolimex Nguyễn Văn Sự, lãnh đạo Cục ATLĐ - Bộ Lao động Thương binh và xã hội, Trung tâm huấn luyện ATVSLĐ - Cục ATLĐ, lãnh đạo Ban Công nghệ - An toàn Petrolimex và gần 120 học viên tham dự.


Phó tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Văn Sự phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, Phó Tổng giám đốc Petrolimex Nguyễn Văn Sự đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác ATVSLĐ tại Tập đoàn nói chung, các đơn vị thành viên của Tập đoàn nói riêng; Trong quá trình hoạt động, lãnh đạo Tập đoàn và các đơn vị thành viên luôn xem công tác ATVSLĐ, PCCN và BVMT là nhiệm vụ trọng tâm, song hành cùng công tác sản xuất kinh doanh. Tập đoàn xác định, làm tốt công tác ATVSLĐ, cải thiện điều kiện làm việc và chăm lo sức khỏe cho người lao động cũng là góp phần nâng cao năng suất lao động, ổn định cho hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao giá trị doanh nghiệp. Yêu cầu các học viên đem các kiến thức đã được cập nhật tại khóa tập huấn để hướng dẫn, truyền đạt cho người lao động tại đơn vị, tổ chức thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, phục vụ cho công tác kinh doanh, phát triển doanh nghiệp an toàn, bền vững.

Tại khóa tập huấn, các học viên đã được các giảng viên đến từ Trung tâm huấn luyện an toàn - Vệ sinh lao động của Cục ATLĐ - Bộ LĐTBXH cập nhật, giới thiệu hệ thống văn bản mới về ATVSLĐ như Bộ Luật lao động, Luật ATVSLĐ, Luật liên quan, các Nghị định, Thông tư hướng dẫn, một số chế độ chính sách ATVSLĐ…; An toàn điện trong các công trình xăng dầu; Hướng dẫn sơ cứu, cấp cứu tại nơi làm việc khi xảy ra tai nạn lao động; Nhận diện, đánh giá rủi ro gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp liên quan đến ngành xăng dầu… Các học viên đã được trao đổi những vướng mắc trong quá trình thực hiện Luật ATVSLĐ và được giải đáp thắc mắc từ giảng viên Cục ATLĐ và lãnh đạo Tập đoàn.


Cục trưởng Cục ATVSLĐ - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Hà Tất Thắng phát biểu bế mạc hội nghị tập huấn

Phát biểu bế mạc hội nghị tập huấn Cục trưởng Cục ATLĐ Hà Tất Thắng ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Petrolimex trong thời gian qua, là một trong những đơn vị làm tốt công tác an toàn, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường, luôn chủ động đề xuất và phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước trong tổ chức thực hiện công tác ATVSLĐ. Đ/c Cục trưởng cũng mong rằng trong thời gian tới Petrolimex sẽ cố gắng làm tốt hơn nữa, tuyên truyền người lao động và người tiêu dùng luôn có ý thức phòng ngừa để đảm bảo an toàn. Cục trưởng Cục ATLĐ Hà Tất Thắng cũng đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo Tập đoàn trong công tác tổ chức khoá tập huấn, chuẩn bị các điều kiện để giảng viên và học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy và học tập của khóa tập huấn. Kết thúc bài phát biểu, Cục trưởng Cục ATLĐ Hà Tất Thắng khẳng định sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và sẵn sàng cùng Petrolimex tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện công tác ATVSLĐ.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tập huấn:


Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Phó trưởng Ban Công nghệ an toàn Petrolimex Nguyễn Văn Thi giới thiệu về nội dung khóa tập huấn


Trưởng Phòng huấn luyện Cục ATVSLĐ Nguyễn Thị Thu Hường giới thiệu hệ thống văn bản mới về ATVSLĐ

Nguyên giám đốc Trung tâm luyện ATVSLĐ Tạ Trung Dũng truyền đạt nội dung về an toàn điện trong các công trình xăng dầu


Bác sĩ Nguyễn Đức Đãn - Trung tâm huấn luyện ATVSLĐ hướng dẫn sơ cứu, cấp cứu tại nơi làm việc khi xảy ra tai nạn lao động


Phó Cục Trưởng Cục ATVSLĐ Nguyễn Anh Thơ truyền đạt về nội dung nhận diện, đánh giá rủi ro gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp liên quan đến ngành xăng dầu


Các học viên trao đổi và giải đáp các vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác ATVSLĐ tại cơ sở


Lãnh đạo Cục ATLĐ, Trung tâm huấn luyện ATVSLĐ - Cục ATLĐ trao giấy chứng nhận giảng viên ATVSLĐ cho các học viên

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn